Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

 Đùi gà nướng mật ong, mù tạt ngon lạ hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

 Nguyên liệu:

- Một đùi tỏi gà (khoảng 120g - 150g)
- Một muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng
- Một muỗng cà phê nước cốt chanh
- Nước tương, tiêu xanh, xà lách lôlô, xà lách mỡ
- Cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.

Thực hiện:
- Rau các loại rửa sạch, để ráo.
- Đùi gà xát muối, rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, nêm chút muối tiêu, vài lát hành tây, cần tây. Đun khoảng 15 phút cho gà chín tới (luộc kỹ sẽ bị rách da). Lấy tỏi gà ra, trụng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Dùng tăm xăm đều tỏi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để khoảng 30 phút cho thấm.
- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.
- Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét