Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

SẤU NGÂM MẬT ONG 01675715362

Nước sấu ngâm là một trong các loại nước giải khát khoái khẩu của rất nhiều người trong những ngày hè oi bức, với vị chua ngọt dễ uống, nước sấu ngâm có tác dụng bổ nước, làm giảm ngay cơn khát cho người sử dụng. Không những thế nước sấu ngâm còn được sử dụng như một vị thuốc có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh tật cho mọi người.

Nguyên liệu:
Sấu: 1 kg
Mật ong: 600ml
Gừng: 2-3 củ
Thực hiện:
Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ.
Bước 2: Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần.
Bước 3: Đặt nồi nước sôi lên bếp để nước sôi nóng già, đem chần sấu đến khi quả sấu hanh vàng thì tắt bếp, đổ sấu ra rổ cho sấu nhanh nguội.
Bước 4: Gừng gọt vỏ đem nướng sơ qua bếp, cắt lát và đập dập. Cho sấu và gừng vào lọ lớn và đổ mật ong lên cho đầy mặt. Đặt lọ sấu mật ong ở nơi thoáng mát, sau khoảng 2-3 ngày là dùng được.
Mùa sấu tới rồi, các mẹ nhanh tay sắm cho gia đình mình 1 lọ sấu ngâm mật ong thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình nào:)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét